Sunday, 12/07/2020 - 22:59|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi Tổ trưởng chuyên môn giỏi THCS cấp huyện năm học 2016- 2017

Ngày 05, 06, 07 tháng 10 năm 2016 Phòng GD&ĐT đã tổ chức cuộc thi Tổ trưởng chuyên môn giỏi THCS cấp huyện năm học 2016 - 2017

Ngày 05, 06, 07 tháng 10 năm 2016 Phòng GD&ĐT đã tổ chức cuộc thi Tổ trưởng chuyên môn giỏi THCS cấp huyện năm học 2016 - 2017. Mục đích Cuộc thi nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn Tổ trưởng chuyên môn các trường THCS, trường TH &THCS , tạo điều kiện để Tổ trưởng chuyên môn thể hiện năng lực quản lí‎ chuyên môn trong các nhà trường. Cuộc thi  sẽ là căn cứ để các nhà trường và Phòng GD&ĐT đánh giá đúng thực trạng đội ngũ Tổ trưởng chuyên môn, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ và năng lực cho các Tổ trưởng chuyên môn, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Các thầy, cô giáo tham dự cuộc thi tổ trưởng chuyên môn giỏi đến từ các đơn vị trường học

 Sau vòng sơ tuyển, ban tổ chức đã chọn ra được 17 Tổ trưởng chuyên môn đến từ các đơn vị trường học, thí sinh phải thực hiện 03 bài thi :Bài thi kiểm tra năng lực chuyên môn bằng hình thức thi viết; bài thi Thuyết trình sáng kiến kinh nghiệm và bài thi xử lí tình huống trong lĩnh vực quản lí‎ tổ chuyên môn .

Các phần thi đã cho thấy sự chuẩn bị chu đáo, sự đầu tư công phu và cũng đầy nhiệt tình, hào hứng của các thí sinh. Phần thi năng lực được ban tổ chức đánh giá cao vì ngoài nắm chắc những kiến thức quy định, các thí sinh còn thể hiện được năng lực chuyên môn thuộc bộ môn thí sinh trực tiếp giảng dạy tại các nhà trường.

Phần thi thuyết trình SKKN về công tác quản lí‎ tổ chuyên môn. Thời gian cho một bài thuyết trình tối đa là 10 phút, bài thi thuyết trình được chuẩn bị dưới dạng Po‎werpoint. Các đề tài, SKKN đều có chất lượng tốt cả về hình thức cũng như nội dung. Trong đó tính mới, tính sáng tạo của các đề tài, SKKN được thể hiện rõ; nhiều đề tài, SKKN đã tập trung vào vấn đề đưa ra các giải pháp trong công tác quản lý tổ chuyên môn  nhằm nâng cao chất lượng giáo dục: Tiêu biểu sáng kiến “Đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn dựa trên phân tích hoạt động của học sinh ” của thí sinh Lê Thị Huệ- trường THCS Ngọc Lương.

 Phần thi  thứ 3 xử lí các tình huống trong quản lí‎ tổ chuyên môn đã thể hiện khả năng xử lý các tình huống giả định diễn ra thực tế các nhà trường, phần trả lời của thí sinh đã thuyết phục được BGK  khi tình huống được giải quyết bằng kinh nghiệm và tấm lòng yêu nghề mến trẻ và cách xử lý thấu tình đạt lý,  tính thuyết phục cao. Tiêu biểu là phần trả lời của thí sinh sinh Lê Thị Huệ- trường THCS Ngọc Lương; Nguyễn Trường Sơn-trường THCS Bảo Hiệu.

Tại lễ tổng kết,  Đồng chí  Bùi Huy Trọng– Phó Trưởng phòng GD&ĐT đã biểu dương kết quả đạt được của các đồng chí  Tổ trưởng chuyên môn đồng thời hy vọng sau cuộc thi các đồng chí Tổ trưởng tiếp tục nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, cống hiến nhiều hơn nữa, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của bản thân nhiều hơn nữa xứng đáng với danh hiệu là Tổ trưởng chuyên môn giỏi cấp THCS huyện Yên thủy.

Kết quả cuộc thi, Ban tổ chức đã trao: 01 giải Nhất cho thí sinh sinh Lê Thị Huệ- trường THCS Ngọc Lương; 02 giải Nhì cho thí sinh Trịnh Ngọc Hiếu trường THCS Yên Lạc, Trương Thị Oanh trường THCS thị trấn Hàng Trạm và 03 giải Ba, 11 giải Khuyến khích cho các cá nhân đoạt giải tại cuộc thi.

Thầy giáo bùi huy trọng-phó trưởng phòng gd&Đt trao thưởng cho các thầy, cô đoạt giải tại cuộc thi

Bài viết: Nguyễn Trung Văn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết