Saturday, 19/10/2019 - 21:30|

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS cấp huyện năm học 2016-2017

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS cấp huyện năm học 2016 - 2017 là đợt sinh hoạt chuyên môn thiết thực, là dịp để mỗi giáo viên được thể hiện năng lực trình độ chuyên môn của mình đồng thời cũng là dịp để giáo viên được trao đổi, góp ý, học hỏi về phương pháp cách thức tổ chức các hoạt động khi lên lớp

Tại hội thi, các thí sinh đã thể hiện sự cố gắng khắc phục khó khăn, phát huy tính chủ động linh hoạt, sáng tạo, và những hiểu biết vững vàng về chuyên môn, nhằm mang đến cho hội thi những giờ dạy sinh động, những sáng kiến mới mang tính hiệu quả, có khả năng áp dụng vào thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng công tác dạy và học tại các nhà trường.

Các thí sinh đã được trải nghiệm qua ba phần thi, phần thi: Kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chuyên môn;phần thi: Thi thuyết trình sáng kiến kinh nghiệm hoặc sản phẩm nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng; phần thi: Thi thực hành giảng dạy, từ ngày 13 tháng 12 đến ngày 21 tháng 12 năm 2016:

Ban tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi theo đúng hướng dẫn Thông tư 21/2010/TT-BGD ĐT về ban hành Điều lệ Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên ngày 20 tháng 7 năm 2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình.

Ban tổ chức hội thi thực hiện nghiêm túc kế hoạch đã đề ra. Cán bộ giáo viên tham gia nhiệt tình với ý thức cao.

Ban tổ chức, Ban giám khảo làm việc nghiêm túc, đánh giá chính xác khách quan kết quả của mỗi giáo viên.

Các nhà trường đã quan tâm bồi dưỡng giáo viên, thu hút được lực lượng giáo viên trẻ tham dự. Thành công của Hội thi bên cạnh sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, phải nói đến sự động viên kịp thời của các nhà trường, đặc biệt là sự quyết tâm của các đồng chí giáo viên trực tiếp tham gia Hội thi.

Kết quả, Ban tổ chức đã công nhận 36 thí sinh đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2016 - 2017. Ghi nhận những cố gắng nỗ lực của các giáo viên tham gia hội thi lần này, phòng Giáo dục và Đào tạo Yên Thủy đã trao tặng giấy khen và phần thưởng cho các thí sinh có thành tích xuất sắc trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS tiêu biểu cô giáo Trần Thị Lý, Bùi Lan Phương trường THCS Đa Phúc, cô giáo Lê Thành Nhung trường THCS Bảo Hiệu, cô giáo Vũ Thị Bình trường TH&THCS Lạc Hưng.

Qua hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS đã động viên được toàn thể giáo viên hưởng ứng tích cực phong trào đổi mới dạy học, đổi mới cách đánh giá, trao đổi kinh nghiệm để không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học; tiếp tục tạo bước chuyển biến tích cực trong việc sử dụng thiết bị, đồ dùng dạy học, khuyến khích tinh thần sáng tạo,… Từ đó phát hiện, bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi làm nòng cốt cho đội ngũ giáo viên ở các trường THCS, TH&THCS đồng thời nhân rộng điển hình, phổ biến kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng trong phương pháp giảng dạy góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 và những năm học tiếp theo.