Wednesday, 15/07/2020 - 02:56|

TRƯỜNG THCS LẠC LƯƠNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020

Sáng ngày 5 tháng 9, trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9; hòa chung không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước, thầy và trò trường THCS Lạc Lương long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới, năm học 2019 - 2020.

Đến dự với buổi lễ khai giảng có đại diện các ban ngành đoàn thể trên địa bàn Huyện Yên Thủy, Xã Lạc Lương, các ông bà trong ban đại diện phụ huynh học sinh nhà trường. Về phía nhà trường có sự hiện diện: Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Bích - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường  - Phó hiệu trưởng; cô Đinh Thị Bích Hường cùng toàn thể thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên trong nhà trường và gần 366 học sinh.

Các đồng chí lãnh đạo về dự khai giảng

Mở đầu chương trình là lễ đón học sinh lớp 6. Năm học mới trường THCS Lạc Lương rất vinh dự được đón nhận 72 em học sinh lớp 6. Hi vọng đến với ngôi trường THCS các em tiếp tục phát huy thành tích học tập đem lại nhiều thành tích cho bản thân và nhà trường trong năm học.

Lễ đón học sinh lớp 6

Học sinh lớp 6 lên tặng hoa cho các thày cô giáo

Tiếp nối chương trình buổi lễ là văn nghệ chào mừng năm học mới của đội văn nghệ trường THCS Lạc Lương. Những tiết mục văn nghệ đã đem lại bầu không khí sôi động, vui tươi, nhộn nhịp và những cảm xúc sâu lắng của mùa thu ngày khai trường.

Em Bùi Văn Đức - Học sinh lớp 9

Cô Đinh Thị Bích Hường - Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chào mừng năm học mới của Tổng Bí thư, Chủ tích nước Nguyễn Phú Trọng.

Cô giáo Đinh Thị Bích Hường - Phó Hiệu trưởng nhà trường

Tiếp nối buổi lễ, cô Nguyễn Thị Ngọc Bích  - Bí Thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới, và đánh trống khai trường.

Năm học 2019-2020 là năm học bản lề chuẩn bị điều kiện cho thực hiện chương trình GDPT mới; là năm kết thúc thực hiện các Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, với Chủ đề năm học: "Giữ vững kỷ cương, nền nếp trường, lớp học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, văn hóa ứng xử cho đội ngũ nhà giáo và HSSV; chuẩn bị tốt các điều kiện cho đổi mới chương trình GDPT"

Với tinh thần: Phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục mũi nhọn theo hướng bền vững, thày đã nhấn mạnh và mong muốn:

- Các thày giáo, cô giáo cần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, đạo đức nghề nghiệp, tác phong và tư cách của đội ngũ nhà giáo; không ngừng đổi mới sáng tạo để nâng cao chất lượng giảng dạy và đáp ứng được đổi mới chương trình giáo dục phổ thông;

- Đối với các em học sinh, cần xác định đúng đắn cho mình mục tiêu học tập: Học để nâng cao trình độ nhận thức; học để có kỹ năng làm việc; học để tự khẳng định giá trị của bản thân, học để cùng chung sống và trở thành người có ích cho xã hội, nhưng trước hết các em phải là người tử tế. Đó là cái đích mà các em cần phải đạt tới, cũng là trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, nhà trường và xã hội.

Cũng nhân dịp này, thày và trò nhà trường xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm và chỉ đạo của Sở GD&ĐT, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương; cảm ơn đến các bậc phụ huynh học sinh đã luôn đồng hành cùng nhà trường trong việc giáo dục đạo đức, nhân cách học sinh; cảm ơn đến các thế hệ thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ công nhân viên và học sinh trong toàn trường đã nỗ lực không mệt mỏi để tạo dựng nên hình ảnh và vị thế của trường THCS Lạc Lương như ngày hôm nay.

Tiếp đó là tiếng trống khai trường đã vang lên báo hiệu một năm học mới đầy hứa hẹn bắt đầu, thầy và trò trường THCS Lạc Lương quyết tâm xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh và thân thiện.

Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Bích  - Bí Thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường.

Buổi lễ khai giảng đánh dấu sự bắt đầu một năm học mới, với những thách thức mới và những cơ hội mới đặt ra cho tập thể sư phạm nhà trường. Trong năm học mới thầy và trò trường THCS Lạc Lương sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm học mới./.

Nhân dịp năm học mới các cơ quan, ban ngành đoàn thể đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện Yên Thủy, xã Lạc Lương,  đã quyên góp được 50 xuất quà  trị giá  15 triệu đồng dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ông : Nguyễn Văn Tuấn - Phó giám đóc ngân hàng NN&PTNT Huyên Yên Thủy trao quà cho học sinh

Tổ chức từ thiện tại Thành phố Hồ Chí Minh  tặng xe đạp cho học sinh

Tác giả: Bùi Quang Trung