Wednesday, 28/07/2021 - 23:20|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội đại biểu Liên đội năm học 2016 – 2017 trường THCS thị trấn Hàng Trạm

Thực hiện theo kế hoạch chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 -2017. Được sự chỉ đạo của Chi bộ Đảng, BGH nhà trường, HĐĐ thị trấn Hàng Trạm. Chiều ngày 22/10/2016, tại phòng truyền thống trường THCS thị trấn Hàng Trạm đã long trọng tổ chức Đại hội Liên năm học 2016 -2017.
Đến dự với Đại hội có  cô giáo  Nguyễn Thị Ngọc Bích– Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường, Cô Bùi Thúy Hòa – Bí thư Đoàn trường, Các thầy cô giáo phụ trách các chi đội và hơn 50 đội viên tiêu biểu đại diện cho 310 Đội viên trong toàn Liên đội cũng có mặt. Thành công của Đại hội để lại những ấn tượng tốt đẹp trong các Đại biểu, các thầy cô giáo và trong các bạn đội viên

Thay mặt Ban chỉ huy Liên đội, bạn Nguyễn Thùy Linh – liên đội trưởng đã đọc bản Tổng kết, đánh giá phong trào Đội TNTP năm học 2015-2016. Năm học qua, Ban chỉ huy cùng toàn Liên đội THCS Thị Trấn đã đạt được rất nhiều thành tích, cùng với các phong trào chung của Hội đồng Đội đề ra, đó là thành tích nổi bật về nề nếp  và đặc biệt là thành tích học sinh giỏi, về chất lượng tuyển sinh vào THPT. Bên cạnh đó, Liên đội cũng nghiêm khắc chỉ rõ còn một bộ phận đội viên chưa tự giác trong nề nếp sinh hoạt và học tập.
Những thành tích và hạn chế của năm học qua được bản dự thảo Phương hướng hoạt động Đội năm học 2016-2017 - do bạn Nguyễn Minh Đức – liên đội phó trình bày – nêu lên các biện pháp tiếp nối, phát huy và các giải pháp khắc phục. Năm học 2016-2017, hứa hẹn sẽ có nhiều diễn đàn bổ ích để tất cả các bạn đội viên tham gia, hoạt động.
      Đại hội đại biểu Liên đội đã thảo luận nhiều vấn đề quan trọng, thiết thân với hoạt động học tập và rèn luyện của học sinh. Những ý kiến đó tập trung trong các bản tham luận. Bạn Đặng Thùy Trinh trình bày tham luận của chi đội 6A về vấn đề học tập, nhấn mạnh việc tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa các thành viên trong lớp với nhau và với thầy cô giáo; sự hứng khởi, thoải mái và tập trung cao độ trong học tập; tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa; luôn đặt ra và trả lời câu hỏi “Tại sao?”; tham luận cũng đề nghị khắc phục tình trạng học lệch, nói chuyện riêng, làm việc riêng trong giờ học.

      Bạn Vũ Mạnh Hưng lớp 7B tham luận về phong trào đọc, viết và giải bài cho các báo, tạp chí nhấn mạnh những thành công và đề xuất những giải pháp để phát huy một trong những nét đặc trưng của trường Thị trấn

Bạn Đỗ Thùy Linh trình bày tham luận của chi đội 8A về vấn đề thực hiện nề nếp của học sinh. Tham luận đã nêu lên những giải pháp cụ thể mà chi đội 8A đã thực hiện thành công, từ phía mỗi một đội viên và từ phía giáo viên chủ nhiệm. Những ý kiến của chi đội 8A rất đáng để các chi đội tham khảo, vận dụng.
      Bạn Nguyễn Quỳnh Hoa trình bày tham luận của chi đội 8C về vấn đề đang rất nóng hiện nay: học sinh với an toàn giao thông. Tham luận nhấn mạnh ý thức “văn hóa giao thông” trong học sinh và nêu những giải pháp cụ thể để nâng cao ý thức của học sinh về vấn đề này. Một trong những giải pháp cụ thể rất được hoan nghênh là đề nghị các bạn đội viên đi xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm đúng quy định, hạn chế đi xe đạp điện nếu nhà không cách trường quá xa...

      Ý kiến của chi đội 7B về vấn đề đọc sách do bạn Vũ Mạnh Hưng trình bày rất đáng chú ý, đặc biệt là việc chia sẻ kinh nghiệm lập nhóm bạn đọc sách. “Chúng tôi thường xuyên chia sẻ những cuốn sách hay và kiến thức tích lũy đọc từ sách. Chúng tôi nói không với những cuốn sách vô bổ, không phù hợp với lứa tuổi. Chúng tôi không đọc sách trong giờ học và chúng tôi nhận ra rằng càng đọc sách chúng tôi càng tiến bộ về mọi mặt. Tiếc rằng hiện nay nhiều bạn còn thờ ơ với sách, chưa ham đọc sách, lãng phí thời gian tiền bạc vào những trò chơi trên mạng hay lạm dụng facebook. Tại Đại hội này, chúng tôi muốn nói với các bạn rằng: Hãy tạo cho mình thói quen đọc sách. Mọi điều tốt đẹp đang chờ bạn.”

       Phát biểu tại Đại hội, Cô Nguyễn Thị Ngọc Bích Bí Thư chi bộ, Hiệu Trưởng nhà trường khen ngợi chất lượng các ý kiến tham luận của các chi đội. Mỗi vấn đề, mỗi giải pháp các tham luận đề cập đều rất có ý nghĩa. Về phía nhà trường, thầy ghi nhận những phát biểu đề xuất của các em. Cô đề nghị tất cả các đại biểu lắng nghe, ghi nhớ và lan tỏa tinh thần của Đại hội hôm nay tới tất cả các bạn đội viên. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, Cô biểu dương những thành tích các em đã giành được trong năm học qua và mong muốn các em suy nghĩ về trách nhiệm với bản thân, với gia đình, nhà trường để có những thành tích xứng đáng trong năm học.

Bạn Trương Tấn Thành phát biểu cảm ơn những ý kiến phát biểu, chỉ đạo của cô Hiệu trưởng, thay mặt BCH Liên Đội hứa sẽ bổ sung vào Phương hướng hoạt động và sẽ triển khai cụ thể trong năm học này.

       Đại hội thành công tốt đẹp với việc bàn luận được nhiều vấn đề quan trọng và bầu ra Ban chỉ huy Liên đội mới cùng toàn liên đội bước vào năm học 2016 – 2017 đầy hứa hẹn.  
Bài viết: Trường THCS TT Hàng Trạm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết