Monday, 23/05/2022 - 22:26|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS LẠC LƯƠNG TỔ CHỨC CUỘC THI “ HỌC SINH VỚI AN TOÀN THÔNG TIN NĂM 2022”

Thực hiện công văn số 59/GD&ĐT – NK ngày 22/02/2022 của phòng GD&ĐT Yên Thủy về việc tham gia cuộc thi “Học sinh với An toàn thông tin 2022” do Bộ giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ thông tin và truyền thông, Hiệp hội An toàn thông tin Việt nam tổ chức cuộc thi online “ Học sinh với An toàn thông tin năm 2022”. 9 giờ 00 phút ngày 3/3/2022, Trường THCS Lạc Lương phối kết hợp với chương trình phát triển vùng Yên Thủy tổ chức hướng dẫn học sinh tham gia lễ phát động và mở hệ thống thi cuộc thi “ Học sinh với An toàn thông tin năm 2022” tại điểm cầu Trường THCS Lạc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình.

Thực hiện công văn số 59/GD&ĐT – NK ngày 22/02/2022 của phòng GD&ĐT Yên Thủy về việc tham gia cuộc thi “Học sinh với An toàn thông tin 2022” do Bộ giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ thông tin và truyền thông, Hiệp hội An toàn thông tin Việt nam tổ chức cuộc thi online “ Học sinh với An toàn thông tin năm 2022”. 9 giờ 00 phút ngày 3/3/2022, Trường THCS Lạc Lương phối kết hợp với chương trình phát triển vùng Yên Thủy tổ chức hướng dẫn học sinh tham gia lễ phát động và mở hệ thống thi cuộc thi “ Học sinh với An toàn thông tin năm 2022” tại điểm cầu Trường THCS Lạc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình .

Học sinh trường THCS Lạc Lương tham gia lễ phát động cuộc thi học sinh với an toàn thông tin năm 2022)

Tham dự Lễ phát động cuộc thi “ Học sinh với An toàn thông tin năm 2022” có đồng chí Đinh Thị Bích Hường - Phó bí thư chi bộ - Phó HT nhà trường; Đ/c Bùi Thanh Tuấn tổng phụ trách đội; Đ/c Bùi Thị Chiêm giáo viên tin học, Đ/C Bùi Thị Chiến – TT tổ KHXH và 21 thí sinh dự thi của trường THCS  Lạc Lương đã tham dự đông đủ.

Học sinh trường THCS Lạc Lương tham gia cuộc thi học sinh với an toàn thông tin năm 2022

Sau lễ phát động  21 thí sinh của nhà trường đã đăng ký dự thi với tinh thần vô cùng hào hứng, sẵn sàng. Sau 30 phút thực hiện bài thi các em đều có chung suy nghĩ cuộc thi là một sân chơi lành mạnh đã giúp các em biết cách sử dụng mạng xã hội lành mạnh và an toàn; biết tự bảo vệ mình trước những nguy cơ mất an toàn thông tin mạng; Bên cạnh đó các em còn được trang bị thêm kiến thức về tin học và an toàn thông tin mạng; Giáo dục về đạo đức và pháp luật...

Với mục đích Tuyên truyền nâng cao nhận thức và phổ biến kiến thức về an toàn thông tin, bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng trong thời kì phát triển công nghệ số hóa như hiện nay. Cuộc thi “ Học sinh với an toàn thông tin” chắc chắn sẽ được sự hưởng ứng mạnh mẽ của các em học sinh THCS, thầy cô giáo và các bậc phụ huynh./.

Tác giả: Lê Thị Yến